5 Hướng Dẫn Lựa Chọn Băng Tải Phù Hợp Với Yêu Cầu Công Việc

Băng tải là một sự sáng tạo đặc biệt mang tính ứng dụng rất cao. Thay vì vận chuyển bằng sức người vừa tốn thời gian lại vừa tốn kém chi phí nhân công lại tạo khung cảnh lộn xộn cho nơi làm việc.
Hiểu được điều đó, nên hiện nay băng tải đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống công nghiệp hiện đại và chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tuyệt vời về hệ thống vận chuyển.
 

Những câu hỏi cần và đủ khi đặt mua băng tải là :
 
Chúng ta cần dòng băng tải nào trong hệ thống ?
Trên thị trường có nhiều loại băng tải khác nhau, mỗi loại đều có các công dụng khác nhau tùy biến cho từng trường hợp vì vậy tùy vào những yêu cầu của công ty bạn nên cân nhắc tìm hiểu loại băng tải thực sự sẽ mang đến lợi nhuận cho công ty bạn.

Có nhiều loại băng tải như : băng tải PVC, băng tải cong, băng tải PU... bạn có thể xem mô tả từng loại băng tải để xem có phù hợp với doanh nghiệp mình hay không.

2. Cách lựa chọn sản phẩm băng tải
Phần mặt bằng băng tải phải đều nhau, phần lớp bố thẳng, chỉ săn, mầu của lớp bố sẽ là mầu vàng, đỏ. Tiếp theo là mùi băng tải và cường lực băng tải.
Đối với băng tải tốt có mùi thơm không hắc nhiều, nếu băng tải ngửi thấy mùi thối là băng tải không tốt kém chất lượng, pha nhiều tạp chất.
Kiểm tra khả năng cường lực băng tải: Bạn lấy một con dao cắt một mẩu nhỏ như que diêm và xem độ min, độ đàn hồi của băng tải. Băng tải nào kéo dãn tốt, không đứt ngay cho cảm giác có lực khi kéo là băng tốt. Băng tải nào bề mặt khi cắt có nhiều vết dỗ kéo cái đứt liền là băng tải kém chất lượng.

3. Cách băng tải vận hành kết hợp cùng hệ thống sản xuất
Nếu bạn chỉ mua hệ thống băng tải rời dùng để chuyển hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với tìm một loại băng tải phù hợp với một hệ thống sản xuất có sẵn. Loại một bạn sẽ không cần lăn tăn nhiều vì có nhiều loại băng tải thích hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên đối với loại 2 việc lựa chọn băng tải đặt hàng theo yêu cầu sẽ giúp ích được.

4. Cần cân nhắc thêm các điều kiện gì khi chọn băng tải?
Khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu nước, cách sản phẩm thích nghi với hệ thống sản xuất và điều kiện tương thích với môi trường, Một số yếu tố khác như khả năng tiết kiệm điện, khả năng kiểm soát tiếng ồn cần được xem xét trong trường hợp này.

5. Quá trình kiểm tra sẽ diễn ra như thế nào? Có thể thử nghiệm hệ thống trước khi lắp đặt toàn vẹn hay không?
Đối với trường hợp này việc liên lạc với bên sản xuất để được hỗ trợ sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn và bạn cũng sẽ nắm được những thông tin trọng yếu.
Admin
Scroll
phone Nhắn tin Facebook